Mô hình trồng rau thủy canh gia đình đơn giản cho bạn

Mô hình trồng rau thủy canh đã và đang trở nên quen thuộc và được nhiều người áp dụng. Trong đó hộ gia đình là một trong những đối tượng ưa chuộng mô hình này nhất. Đặc biệt là các hộ gia đình ở thành phố hoạc những nơi có ít diện tích đất canh tác. Tuy nhiên mỗi không gian sẽ có những thiết kế mô hình thủy canh khác nhau. Điều này giúp cây trồng phát triển với năng suất cao chất.

Cùng tham khảo một số mô hình trồng rau thủy canh gia đình.

Mô hình trồng rau mẫu chữ A

Giàn chữ A 1,5x4m 200 cây bằng ống tròn PVC

Tên gọi gắn liền với hình dáng. Mô hình thủy canh chữ A có thiết kế giống hình chữ A. Với các ống hai bên và giàn khung hình chữ A. Mô hình thủy canh này được yêu thích bởi sự gọn gàng nhưng vẫn trồng được rất nhiều rau. Ngoài ra mô hình chữ A còn mang tính thẩm mỹ cao. Giàn được đặt nơi có khả năng đón nắng tốt như sân thượng, năng suất rau sẽ rất cao.

Mô hình thủy canh kiểu áp tường

Mô hình trồng rau thủy canh gia đình kiểu áp tường có thiết kế đơn giản nhưng gọn gàng, hợp với mọi không gian. Với thiết kế áp tường, đây là mô hình tiết kiệm không gian tối đa. Đối với mô hình trồng rau sạch này, bạn không cần lo lắng về diện tích sàn nhỏ hẹp. Đồng thời mô hình này còn có thể trang trí cho khong gian nhà bạn với những mảng tường xanh mát.

Mô hình trồng rau thủy canh áp tường chữ L

Mẫu mô hình giàn rau thủy canh áp tường ép góc chữ L là mẫu có thiết kế cực kì linh hoạt. Phù hợp với cả ban công, sân thượng và cả các tường rào.

Đây là mô hình được yêu thích bởi được thiết kế khéo léo và đẹp. Giàn rau chữ L hay được đặt ở góc chữ L của tường.

Mô hình trồng rau thủy canh gia đình trụ đứng – khí canh

Thủy canh trụ đứng- khí canh là một dạng biến tấu của mô hình trồng rau thủy canh. Đối với mô hình này rễ cây sẽ được hệ thống phun hơi nước cấp ẩm và dinh dưỡng liên tục. Tiết kiệm lượng nước đáng kể và ít tốn diện tích trồng là điểm cộng đáng kể cho khí canh. Trụ thủy canh thường được đặt ở sân thượng, sân vườn nơi thoáng đãng, có khả năng đón nắng cao.

Trồng rau thủy canh vừa cho năng suất cao vừa tiện lợi và không đòi hỏi diện tích canh tác. Để có thể tự trồng rau sạch cung cấp cho gia đình thì thủy canh là một mô hình rất phù hợp. Hy vọng chia sẻ của Citi Farm có thể giúp bạn có được vườn rau xanh, sạch dễ dàng nhất.

Nếu bạn có những thắc mắc về thủy canh và vật tư thủy canh đừng ngần ngại liên hệ vào hotline để được tư vấn miễn phí.

Xem thêm: Hạt giống thủy canh : Lợi ích trồng và cách chăm sóc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button0932600899